Logo

Các bài báo kỷ niệm 40 năm thành lập

Sáng ngày 28/6, Liên đoàn Địa chất – Xạ Hiếm, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (28/6/1978 – 28/6/2018) và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ghi nhận thành tích xuất sắc và những cống hiến của Liên đoàn. Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên; nguyên Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng; đại diện lãnh đạo các đơn vị...

Xem chi tiết...

Kết quả nghiên cứu, điều tra địa chất đến nay đã chứng minh rằng, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng đất hiếm đặc biệt là ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Ngoài các mỏ, điểm mỏ đã được phát hiện còn có nhiều tiền đề và dấu hiệu liên quan đến đất hiếm có mặt trong nhiều thành tạo địa chất khác nhau. Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu của mình và tổng hợp các thành tựu nghiên cứu hiện có, bài viết giới thiệu...

Xem chi tiết...

Trung tâm QT&ĐT MTPX, Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm là đơn vị duy nhất trong cả nước có đầy đủ chức năng, pháp lý thực hiện các hoạt động dịch vụ quan trắc, giám sát môi trường phóng xạ theo Nghị định 127/2014/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Xem chi tiết...

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển với nhiều biến động trong sự phát triển của ngành địa chất nói riêng và đất nước nói chung, Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong công tác điều tra, khảo sát, thăm dò khoáng sản xạ hiếm và các khoáng sản khác phục vụ nhu cầu nguyên liệu khoáng của nền kinh tế.

Xem chi tiết...

Ngày 28/6/1978 Chính phủ có Quyết định số 160/CP thành lập Liên đoàn Địa chất 10 với nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu tổng hợp, điều tra tiềm năng khoáng sản xạ hiếm và các nguyên tố đi kèm. Liên đoàn Địa chất 10 hình thành và kế thừa từ các đơn vị địa chất tìm kiếm quặng xạ hiếm.

Xem chi tiết...

Đường cong địa vật lý lỗ khoan đầu tiên (9/1927) do Henri Doll tiến hành, đo điện trở suất biểu kiến của thành hệ tại một giếng khoan dầu khí ở Pechelbronn, Pháp.

Xem chi tiết...

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm 1978 - 2013
Hào khí Viêt Nam (Liên đoàn ĐỊa chất Xạ - Hiếm)
Văn nghệ Hội nghị Đại biểu Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm năm 2016
Phân tích mẫu trên thiết bị ORTEC GEM 30

Phân tích mẫu trên thiết bị ORTEC GEM 30

Hệ thống ICP-MS Agilent 7700x
Hệ thống ICP-MS Agilent 7700x
Nghiền mịn mẫu đất đá
Nghiền mịn mẫu đất đá

Hoạt động chuyên môn

Đơn vị trực thuộc

Đăng nhập

Văn bản pháp quy

Liên kết website

Hình ảnh liên đoàn

Copyrights 2017 Geological Division for Radioactive And Rare Elements. All rights reserved.